posttoday

มุมเพลินใจของ 'กิตติพงศ์ รวยฟูพันธ์'

01508969239146648EF0CBF0904AE398

นักธุรกิจหนุ่มวัย 34 ปี “กิตติพงศ์ รวยฟูพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไฮบริด แฟบริค คนรุ่นใหม่ที่พยายามปฏิวัติอุตสาหกรรมการทอจากที่สืบทอดกิจการมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่และคุณพ่อ เข้าสู่การเพิ่มมูลค่าสินค้าและผลิตภัณฑ์คนในอุตสาหกรรมนี้

เขานำนวัตกรรมและการวิจัยพัฒนาเข้ามามีส่วนช่วยในการผลิตให้เนื้อผ้าสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใส่ได้ให้ตรงกับสภาพแวดล้อมและอากาศมากขึ้น ที่สำคัญคือต้องช่วยเพิ่มมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและอุตสาหกรรมได้และมีเป้าหมายว่าภายใน 2-3 ปีนี้จะเข้าระดมทุนและจดทะเบียนเข้าตลอดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ โอ

ผู้ชายคนนี้มีความผสมผสานกันระหว่างมุมมองเรื่องการลงทุน ความชอบ และการสะสมเพื่อความเพลิดเพลินต่างเป็นส่วนที่เกี่ยวเนื่องกันไม่สิ้นสุด เริ่มตั้งแต่ที่เขาเริ่มสะสมชื่อจดทะเบียนเว็บไซต์ (โดเมนเนม) มาตั้งแต่เข้าสู่วัยรุ่นจะมีใครมาชอบชื่อที่เราจดทะเบียนเอาไว้ก็สามารถขายได้ด้วยเหมือนกับที่ แจ็ค หม่า ก็ชอบชื่ออาลีบาบามาก แต่มีคนไปจดโดเมนเนมนี้แล้วจึงได้ไปขอซื้อโดเมนนี้มา

เขาบอกว่า แรกๆก็จะจดชื่อเอาไว้เยอะมาก แต่ปัจจุบันภายหลังนี้ไม่ค่อยมีเวลา อีกทั้งเรื่องการจดทะเบียนชื่อพวกนี้ต้องมีการต่อทะเบียนทุกปี ต้องนี้จึงเลือกเก็บเอาไว้เพียงไม่กี่ชื่อเท่านั้น

“ตอนนั้นชอบชื่อไหนก็ไปจดทะเบียนเอาไว้ เพราะคิดว่าอนาคตอย่างน้อยหากเรามีชื่อจดดีจริง ก็มีความเป็นไปได้ที่จะขายชื่อได้ในอนาคต ถามว่าเสี่ยงหรือไม่ที่จดไปแล้วจะมีคนซื้อไปหรือเปล่า ตอนนั้นติดแต่เพียงว่า มั่นใจในเรื่องของอินเทอร์เน็ต ธุรกิจ-คอมเมิร์ซต้องมีการเติมโต เป็นเทรนด์และเป็นดาวรุ่งที่ต้องมาในอนาคตอย่างแน่นอน และยังอยู่ในวัยที่กล้าจะเสี่ยงสูงด้วย แต่ตอนนี้ราคาในการต่อทะเบียนแต่ละชื่อหลัง ก็เริ่มมีราคาแพง จึงเหลือเพียงไม่กี่ชื่อ” เขาเล่า

นอกจากนั้น เขายังมีวงดนตรีของเขาที่ตั้งกันมาตั้งแต่สมัยมัธยมศึกษา โดยมีความชื่นชอบมากแนวดนตรีเฮฟวี่เมทัลโดนเฉพาะวงดนตรี Metallia และเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาเริ่มต้นในการจับกีต้าร์ ก่อนที่จะเรื่มเจ้าสู่การซื้อเพราะความชอบ จนเข้าสู่ซื้อเพื่อการสะสม และบางรุ่นมีการขายเก็งกำไร

กีต้าร์สะสมส่วนใหญ่เป็นยี่ห้อ ESP รุ่นต่างๆ ที่วง Metallia ใช้ โดยส่วนใหญ่จะเน้นเป็นรุ่น Limited ที่เรียกว่า Signature Series ซึ่งปัจจุบันมีที่สะสมประมาณกว่า 20 ตัวบางตัวก็หายากในวงการ และบางตัวก็หาง่ายผสมปนเปกันไปแต่การที่เก็บบางตัวเองไว้ก็เพราะเชื่อว่ามูลค่าของกีต้าร์แต่ละตัวจะเพิ่มขึ้นตามระยะเวลา

การสะสมของเขาก็เริ่มเข้าสู่การสะสมแอมป์เครื่องเสียงหรือแอมป์กีต้าร์ไปด้วย เพราะที่บ้านก็มีห้องซ้อมดนตรีของตัวเอง ฉะนั้นมุมส่วนตัวที่เขาจะรู้สึกเพลิดเพลินคือ การได้เล่นกีต้าร์ การได้เล่นดนตรี หรือการได้ฟังเพลงตามแนวดนตรีที่เขาชื่อชอบ

“เพราะความที่ชอบเล่นกีต้าร์ทำให้ชอบที่จะเปิดดูอีเบย์ซื้อกีต้าร์ เลือกดูไปเรื่อยว่ารุ่นไหนที่ชอบ รุ่นไหนที่เราตามหาหรืออยากได้ก็จะดูและเก็บข้อมูลไปเรื่อยๆซึ่งการมีอีเบย์ก็ทำให้เรามีความสะดวกกว่าเมื่อก่อน เพราะเป็นตัวกลางที่ทำให้มีทางเลือกที่จะพร้อมซื้อขายทางออนไลน์ได้ตลอดเวลาด้วย จริงๆเลยไม่รู้ว่าจะเป็นการเล่นดนตรี สะสมกีต้าร์จะเป็นมุมพัก่ผน ช่วยสร้างความเพลิดเพลิน หรือจะเป็นการลงทุนด้วย เพราะหลายตัวก็ซื้อมาแล้วก็พร้อมที่จะขายออกไปเมื่อได้ราคาดีเช่นกัน แต่ถ้าตัวชอบตัวไหนเสียงดีบ้างก็เก็บไว้”

หลังๆ พองานเยอะก็ไม่ค่อยได้ซ้อมเล่นกีต้าร์หรือทำอะไรมาก เพราะปกติจะเป็นคนที่เล่นกีต้าร์และตีกลองด้วยแต่หลังๆก็ไม่ค่อยมีเวลาได้เล่นเครื่องดนตรีอะไรมาก จนเมื่อไม่นานมานี้เพือนๆ สมัยเด็กๆ กำลังชวยกันไปเล่นดนตรีเพื่อการกุศลกันอยู่ก็น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้กลับมาเพลิดเพลินได้อีกครั้ง

เขากล่าวว่า ตอนนี้เวลาว่างส่วนใหญ่จะเน้นไปทางดูแลสุขภาพของตัวเองเพราะว่าทำงานหนัก ทำงานหลายวัน สันหนึ่งคิดโครงการและแบรนด์สินค้าหลายอย่างพร้อมกัน ดังนั้นถ้าว่างก็ตจะแบ่งเวลาไปกับการออกกำลังกาย และเน้นไปกับการเล่นเวท

แกลลอรี่

01508969239146648EF0CBF0904AE398
FC4B8771992240FCAC5B7D7FF8851331
1019EB9519814A80A65AA9F2BB525A30